Tuyển sinh trung cấp cao đẳng hệ 9 +

HỆ 9 + CAO ĐẲNG LÀ GÌ?

Đào tạo song song văn hoá và chuyên môn để 3,5 năm - 4 năm (18,5 - 19 tuổi) học sinh có 2 bằng: Cao đẳng chính quy và THPT quốc gia
Đây là mô hình mà tại nhiều quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan..., đã triển khai rất mạnh. Học sinh được ưu tiên đào tạo vào các ngành kỹ thuật, đồ họa, y tế và công nghệ nhằm tạo ra nguồn nhân lực giá trị cho đất nước. Mô hình này được áp dụng rộng rãi và rất thành công trong việc tận dụng thời gian
LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC HỆ 9+
Học trong môi trường đào tạo uy tín Không học thêm, không bạo lực học đường
Được sự quản lý, bảo hộ của Giáo viên chủ nhiệm
Hỗ trợ liên thông các đại học danh tiếng
Tỷ lệ đậu THPT quốc gia cao
Rút ngắn thời gian học, chi phí Mỗi giai đoạn đều nhận được bằng
Định hướng nghề nghiệp Giảm tải chương trình văn hóa
Bằng tốt nghiệp cao đẳng 9+ được thay thế cho bằng tốt nghiệp THPT
Từ ngày 01/01/2017, Bộ Lao động quản lý nhà nước lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, trừ các trường sư phạm, ngành đào tạo giáo viên. Giáo dục nghề nghiệp có 3 trình độ đào tạo là sơ cấp, trung cấp và cao đẳng; với 3 trình độ đào tạo đó thì người học tốt nghiệp sơ cấp sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp, người học tốt nghiệp trung cấp sẽ được cấp bằng trung cấp, người học tốt nghiệp cao đẳng sẽ được cấp bằng cao đẳng (sẽ không còn tồn tại bằng trung cấp chuyên nghiệp/trung cấp nghề và cao đẳng chuyên nghiệp/cao đẳng nghề như trước kia)
Ngày 13/07/2018 Bộ lao động có công văn số 2817/LĐTBXH-TCGDNN về việc khuyến khích đào tạo chương trình cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp THCS (người học được học các môn văn hóa THPT trong chương trình đào tạo cao đẳng). Lộ trình học tập của học sinh được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Hai năm đầu các em được học các môn văn hóa trình độ THPT theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đồng thời học các môn học giáo dục nghề nghiệp ở trình độ trung cấp, đến đây các em được cấp bằng trung cấp (theo quy định hiện hành bằng trung cấp được dùng thay thế bằng THPT để học liên thông lên cao hơn hoặc dùng để xét tuyển công chức, viên chức,...). Giai đoạn 2: Một đến hai năm (tùy theo từng ngành nghề) các em được học các môn học giáo dục nghề nghiệp ở trình độ cao đẳng,đến đây các em được cấp bằng cao đẳng (theo quy định hiện hành bằng cao đẳng cũng được dùng thay thế bằng THPT để học liên thông lên cao hơn hoặc dùng để xét tuyển công chức, viên chức,...)
Như vậy, theo quy định hiện hành thì học sinh tốt nghiệp THCS hiện nay có thể lựa chọn học trung cấp hoặc hoặc học cao đẳng ngay mà không cần phải mất 3 năm học THPT nữa; bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng của người học nói trên được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT để tiếp tục học lên cao hoặc phục vụ nhu cầu tuyển dụng.

Con đường tắt có việc làm ngay, giảm được chi phí và thời gian đào tạo
- Chương trình đào tạo trung cấp, cao đẳng 9+ hiện nay có nhiều ưu điểm:
Sau khi tốt nghiệp THCS chỉ cần học 1,5 đến 2 năm sẽ nhận được bằng tốt nghiệp trung cấp (có đào tạo kiến thức văn hóa phổ thông) lúc này các em có thể tham gia thị trường lao động để có thu nhập phụ giúp gia đình và tiếp tục học liên thông 2,5 năm nữa để nhận được bằng đại học; chỉ mất  4 đến 4,5 năm các em đã có bằng đại học. Với cách lựa chọn này học sinh sẽ tiết kiệm được 5 năm đóng học phí (3 năm học THPT và 2 năm học trung cấp được miễn học phí) và tiết kiệm được 2,5 đến 3 năm thời gian học tập;
- Hoặc sau khi tốt nghiệp THCS chỉ cần học 3 đến 4 năm sẽ nhận được bằng tốt nghiệp cao đẳng (có đào tạo kiến thức văn hóa phổ thông), được công nhận danh hiệu cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành; lúc này các em có thể tham gia thị trường lao động để có thu nhập phụ giúp gia đình. Với cách lựa chọn này, học sinh tiết kiệm được 5 năm đóng học phí (3 năm học THPT và 2 năm học trung cấp được miễn học phí) và tiết kiệm được 2 đến 3 năm thời gian học tập so với cách khi tốt nghiệp THCS vào học THPT và sau đó vào học cao đẳng. Muốn lấy bằng đại học các em chỉ cần học thêm 1, 5 năm nữa.
Trường Cao đẳng Văn Lang có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong đào tạo nghề trình độ trung cấp và cao đẳng. Các bậc phụ huynh hãy đăng ký cho con mình vào học một nghề phù hợp, trình độ Cao đẳng hoặc Trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THCS tại Trường Cao đẳng Văn Lang.

 
LIÊN HỆ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG
Trụ sở: Lô 14, 15 - BT1 Khu Đô Thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
Cơ sở 1: Số 457 Đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 70 Ngõ 213 Phố Giáp Nhất, Phường Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Điện thoại: 024.3793 9453; 024. 6686 1357; Hotline: 0968 868641
Website: http://caodangvanlang.vn