1
Hỗ trợ qua Facebook

KHÓA HỌC TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CẢNH

Chương trình khóa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh

Trình độ đào tạo:  Sơ cấp nghề

1. Mục tiêu đào tạo Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh

- Kiến thức kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh:

+ Có hiểu biết về một số vấn đề cơ bản của ngành sản xuất cây cảnh, cây thế về kỹ thuật trồng và sản xuất giống, kết hợp các yêu cầu về điều kiện ngoại cảnh.
+ Trình bày được kiến thức cơ bản của công việc nhân giống, chọn giống, chọn chậu, chọn cây phôi và chọn chất trồng đáp ứng yêu cầu sinh trưởng và phát triển của cây cảnh nghệ thuật.
+ Nêu được các bước trong việc cắt tỉa, tạo tán, tạo dáng, tạo thế, lão hóa đối với cây cảnh nghệ thuật, kết hợp được các công nghệ cao và công nghệ truyền thống trong việc tạo dáng, thế cho cây cảnh.
+ Trình bày được các biện pháp quản lý dịch hại trên cây cảnh và tổ chức được khâu bán hàng mang lại lợi ích kinh tế cho gia đình và xã hội.
+ Trình bày được quy trình sử dụng và bảo trì trang thiết bị sử dụng trong nghề tạo dáng và chăm sóc cây cảnh

- Kỹ năng kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh:

+ Lựa chọn và nhân giống một số cây cảnh phù hợp với vùng sinh thái của vùng và nhu cầu thị trường. Tính toán được hiệu quả kinh tế khi sản xuất các loại cây cảnh.
+ Thực hiện được việc tạo tán, dáng, thế cho các loại cây cảnh nghệ thuật.
Thực hiện thành thạo các công việc trồng và chăm sóc, cắt tỉa tạo tán, cắt tỉa tu bổ trên cơ sở nâng cao giá trị về mặt thẩm mỹ của cây cảnh nghệ thuật.
+ Thực hiện được việc quản lý dịch hại trên cây cảnh và biết cách trưng bày sản phẩm cây cảnh nghệ thuật tại các cuộc triển lãm và tại gia đình.
+ Sử dụng được các trang thiết bị dụng cụ để trồng và chăm sóc cây cảnh đúng yêu cầu kỹ thuật.
- Thái độ người học và trồng và chăm sóc cây cảnh:
+ Có ý thức được việc tiết kiệm nguyên vật liệu, bảo vệ môi trường và an toàn cho người lao động.
+ Có trách nhiệm với công việc và các sản phẩm mà mình làm ra.
khóa học trồng và chăm sóc cây cảnh

2. Cơ hội việc làm sau khóa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh:

Sau khi tốt nghiệp, học viên có đủ năng lực chuyên môn để làm việc tại:
+ Các cơ sở, cơ quan chuyên ngành Nông nghiệp;
+ Các hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình;
+ Cửa hàng sản phẩm nghề vườn và cây cảnh.

3.  Thời gian, nội dung khóa học Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh

- Thời gian đào tạo: 03 tháng
- Thời gian thực học tối thiểu: 387 giờ.
Trong đó: Thời gian học lý thuyết: 116 giờ; thời gian học thực hành: 271 giờ.
- Thời gian ôn và thi kết thúc khoá học: 30 giờ;
Chương trình dạy nghề “ Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh” được sử dụng cho các khóa dạy nghề trình độ sơ cấp và lao động khác có nhu cầu học nghề. Khi học viên học đủ các mô đun trong chương trình này và đạt kết quả trung bình trở lên tại kỳ kiểm tra kết thúc khoá học sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.
Theo yêu cầu của người học, có thể dạy độc lập một hoặc một số mô đun cho các học viên và cấp giấy chứng nhận học nghề là đã hoàn thành các mô đun đó.
khóa học trồng và chăm sóc cây cảnh
Chương trình gồm 06 mô đun như sau:
Mô đun 01: “Đại cương về cây cảnh”. Thời gian đào tạo: 45 giờ. Trong đó 18 giờ lý thuyết;  25  giờ thực hành và  2 giờ kiểm tra.
Mô đun 02: “Chuẩn bị cây nguyên vật liệu” có thời gian đào tạo 45 giờ (lý thuyết 12 giờ, thực hành 30 giờ, kiểm tra 3 giờ); mô đun này trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng về nhận biết các cách nhân giống, xử lý cây phôi.
Mô đun 03: “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh” có thời gian đào tạo 90 giờ (lý thuyết 25 giờ, thực hành 60 giờ, kiểm tra 5 giờ); mô đun này trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng thay đất, thay chậu, tưới nước , bón phân cho cây cảnh;
Mô đun 04: Các dáng cơ bản và kỹ thuật tạo hình cây cảnh” có thời gian đào tạo 87 giờ (lý thuyết 25 giờ, thực hành 60 giờ, kiểm tra 2 giờ); mô đun này trang bị cho người học kiến thức về các dáng, thế cây cảnh và kỹ năng thực hiện các công việc như lão hóa cây, làm lộ rễ cây và đưa cây cảnh vào chậu.
Mô đun 05: “Kỹ thuật chiết, ghép và phòng trừ sâu bệnh ” có thời gian đào tạo 75 giờ (lý thuyết 18 giờ, thực hành 55 giờ, kiểm tra 2 giờ); mô đun này trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng chiết, ghép và nhận biết các loài dịch hại trên cây cảnh từ đó đưa ra được các biện pháp phòng chống hiệu quả, an toàn cho người và môi trường.
Mô đun 06: “Trưng bày và tiêu thụ sản phẩm” có thời lượng 45 giờ (lý thuyết 18 giờ, thực hành 25 giờ, kiểm tra 2 giờ); mô đun này trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng trưng bày sản phẩm và bán sản phẩm cây cảnh của mình ra ngoài thị trường đạt hiệu quả cao.
khóa học trồng và chăm sóc cây cảnh
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI
Trụ sở: Lô 7 - 14 - 15 BT1 Khu đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội
VP1: 457 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
VP2: Số 70, ngõ 213 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
VP3: Trung tâm dạy nghề số 5 - Quận Nam Từ Liêm (Đối diện Công An quận)
* Điện thoại: 02437939453
Tổng đài tư vấn miễn phí1800 0077

 

Đăng ký lớp học


TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG  - HOTLINE: 02437939453 - 1800 0077