1
Hỗ trợ qua Facebook

NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Bạn băn khoăn muốn trở thành HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH trong khi ngành học của mình hoàn toàn không liên quan?
Bạn chưa có thẻ HƯỚNG DẪN VIÊN để phục vụ cho công việc trong khi Thanh tra điểm rất gắt gao ?
THẺ của bạn hết hạn? Bạn cần cấp lại để làm việc?
HÃY LÀM THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN ĐỂ KHÔNG LO BỊ THANH TRA BẮT - TRỞ THÀNH HDV THỰC SỰ.
 LÀM THẺ ĐỂ TỰ TIN ĐỨNG TRƯỚC KHÁCH HÀNG 
 KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN VỚI ĐỒNG NGHIỆP
 ĐƯỢC MIỄN PHÍ VÉ THAM QUAN 
 NHIỀU ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHÁC DÀNH RIÊNG CHO HƯỚNG DẪN VIÊN CÓ THẺ HƯỚNG DẪN
nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Khóa học Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Điều kiện để cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quy định đối tượng tham gia phải có : Chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn viên Du lịch nội địa/ quốc tế theo chương trình hệ đào tạo của Tổng cục du lịch

1. Đối tượng tham gia học chứng chỉ nghiệp vụ:

 Hướng dẫn viên du lịch quốc tế:
- Học viên có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch

 Hướng dẫn viên du lịch nội địa
- Học viên có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên phải chuyên ngành Hướng dẫn du lịch

2. Học phí khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch: 2.500.000 đồng

3. Thời gian đào tạo: Từ 1,5 - 2 tháng

4. Nội dung đào tạo:

TT Nội dung học phần Số giờ Ghi chú
Nội địa Quốc tế
  Phần 1: Kiến thức cơ sở 60 70  
1 Địa lý Việt Nam 10 10  
2 Lịch sử Việt Nam 20 20  
3 Văn hóa Việt Nam 20 20  
4 Lịch sử văn minh thế giới   10  
5 Hệ thống chính trị Việt Nam và các văn bản pháp luật liên quan đến du lịch 10 10  
  Phần 2: Kiến thức ngành và nghiệp vụ 90 130  
1 Tổng quan du lịch 20 20  
2 Tuyến, điểm du lịch Việt Nam 10 10  
3 Tâm lý khách du lịch 10 10  
4 Giao lưu văn hóa quốc tế   20  
5 Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong hướng dẫn du lịch 10 10  
6 Kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn 30 30  
7 Y tế du lịch 10 10  
9 Xuất nhập cảnh, hàng không và lưu trú   5  
10 Lễ tân ngoại giao   15  
  Phần 3: Thực hành kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn 30 30  
  Phần 4: Thực tế nghề nghiệp cuối khóa 20 30  

5. Địa điểm học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch:

➡ Tại Hà Nội: 
CS1: 451 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy
CS2: 70 Giáp Nhất - Ngõ 213 - Thanh Xuân
➡ Tại Quảng Ninh: Số 251 - Nguyễn Văn Cừ - Hồng Hải - Hạ Long
➡ Tại Hải Phòng: Số 484 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng
➡ Tại Đà Nẵng: Số 04 - Đường Tiểu La - Phường Hòa Cường Bắc - Quận Hải Châu
➡ Tại Quảng Nam - Huế - Quảng Bình: 
➡ Tại Hồ Chí Minh: 
CS1: Số 195 - Đường D2 - Phường 25 - Quận Bình Thạnh
CS2: Số 12 - Đường Trần Thiện Chánh - Phường 12 - Quận 10
➡ Tại Nha Trang: Số 33 - Đường B1 - Khu Đô Thị Vĩnh Điềm Trung - Xã Vĩnh Hiệp (Đối diện Siêu Thị Big C Nha Trang)
➡ Tại Quy Nhơn: Số 168 Nguyễn Thị Định - P.Nguyễn Văn Cừ - Tp. Quy Nhơn - Bình Định
➡ Tại Đà Lạt: Số 159 Nguyễn Công Trứ - Phường 2 - TP Đà Lạt - Lâm Đồng.
➡ Tại Cần Thơ: Số 103 Nguyễn Hiền - Đường A1 khu dân cư 91B - phường An Khánh - Quận Ninh Kiều (gần Cầu Cồn Khương)
➡ Tại Thái Nguyên: Số 20 - Ngõ 185 - Lương Ngọc Quyến - Phường Hoàng Văn Thụ - TP. Thái Nguyên
(Ngoài ra Nhà trường còn mở lớp tại các tỉnh, đơn vị, công ty Du lịch tại địa phương nếu đủ số lượng học viên đăng ký)

6. Văn bằng chứng chỉ khi kết thúc khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch:

* CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH:

- Chứng chỉ do trường Cao đẳng nghề Văn Lang cấp theo qui định của Tổng cục Du lịch, chứng chỉ này là điều kiện cần và đủ để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế.

* HỒ SƠ ĐĂNG KÝ CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA + QUỐC TẾ:

1. Đơn xin cấp thẻ (có mẫu của Sở Văn hóa Thể thao – Du lịch)
2. Sơ yếu lý lịch (không quá 3 tháng)
3. Giấy khám sức khỏe (không quá 3 tháng)
4. Bằng tốt nghiệp (Photo công chứng, dịch thuật nếu là bằng nước ngoài)
5. Giấy chứng thực bằng cấp (Nếu là bằng nước ngoài)

6. Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa/quốc tế (Photo công chứng)
7. 2 ảnh 3x4 nền trắng (Ghi rõ Họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh)
8. Chứng chỉ ngoại ngữ (Nếu có, dịch thuật công chứng)
thẻ hướng dẫn viên du lịch
* LỆ PHÍ CẤP THẺ TẠI SỞ DU LỊCH:    NỘI ĐỊA & QUỐC TẾ: 650.000 đồng/ngôn ngữ
- Thời gian cấp thẻ 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ (Không tính thứ 7, chủ nhật) tại các Sở Văn hóa Thể thao – Du lịch các tỉnh thành.

* ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN QUỐC TẾ:
Lưu ý: Bắt buộc tốt nghiệp hệ CAO ĐẲNG trở lên!
- Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên ngành ngoại ngữ, Đại học Bằng ở nước ngoài
- Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng các chuyên ngành khác cần có thêm Chứng chỉ ngoại ngữ (*)
(Áp dụng Luật sửa đổi mới ngày: 01/01/2018 - Bằng Cao đẳng cấp được Thẻ Hướng dẫn viên Quốc Tế)
điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên
điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên

7. Hồ sơ đăng ký lớp Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch bao gồm:

- Phiếu đăng ký học (Mẫu của trường)
- Bản công chứng bằng tốt nghiệp Đại học, Trung cấp, Cao đẳng 
(Chứng nhận là SV của trường nếu đang đi học)
- 02 ảnh 3x4 (Ghi rõ Họ tên, Ngày sinh, Nơi sinh)
- Chứng minh thư Photo
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI
Trụ sở: Lô 7 - 14 - 15 BT1 Khu đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội
VP1: 457 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
VP2: Số 70, ngõ 213 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
VP3: Trung tâm dạy nghề số 5 - Quận Nam Từ Liêm (Đối diện Công An quận)
* Điện thoại: 02437939453
Tổng đài tư vấn miễn phí1800 0077

Đăng ký lớp học


TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI - HOTLINE: 02437939453 - 1800 0077