1
Hỗ trợ qua Facebook

ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG HÀNH CHÍNH VĂN THƯ

Tuyển sinh đào tạo Hành Chính Văn Thư

Đào tạo cao đẳng hành chính văn thư có phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có năng lực chuyên môn cao và kỹ năng, thái độ nghề nghiệp đúng đắn. Nắm vững quy định của nhà nước về lĩnh vực hành chính quản trị văn phòng và văn thư, lưu trữ nhằm tham mưu cho lãnh đạo tổ chức tổ chức, sắp xếp, điều hành hoạt động hành chính văn phòng và văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, tổ chức. Thực hiện thành thạo các nghiệp vụ hành chính văn phòng như: soạn thảo văn bản hành chính, thư tín, hợp đồng thương mại; Quản lý hồ sơ công văn; Thu thập, xử lý thông tin phục vụ hoạt động quản lý; Sắp xếp lịch làm việc và tổ chức các chuyến đi công tác cho lãnh đạo cơ quan; Tổ chức các hội nghị, hội thảo và đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, văn phòng phẩm cho hoạt động của cơ quan, đơn vị,… Sử dụng thành thạo các trang thiết bị văn phòng như: máy tính điện tử, máy Photo, máy Fax, máy Scan và các chương trình phần mềm ứng dụng trong công tác văn phòng như: phầm mềm quản lý hồ sơ, công văn, phần mềm quản trị nguồn nhân lực, phần mềm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint,…Có kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu tin học hóa công tác hành chính, văn phòng.

1. Mục tiêu cụ thể khoá học cao đẳng văn thư

- Nắm vững và vận dụng thành thạo các nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam Chủ chương,chính sách của Đảng và Nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.
- Am hiểu hệ thống tổ chức bộ máy nhà nước, quy định của nhà nước trong lĩnh vực hành chính, văn phòng và văn thư, lưu trữ.
- Hiểu và nắm vững được vị trí, vai trò của văn phòng và công tác hành chính văn phòng đối với hoạt động của cơ quan/tổ chức.
- Nắm vững và vận dụng kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực hành chính – văn phòng: kiến thức về tổ chức và điều hành hoạt động văn phòng, quản trị nhân lực văn phòng, quản trị hệ thống thông tin văn phòng và kiến thức về quản lý nhà nước, pháp luật trong lĩnh vực hành chính và quản trị văn phòng.
-    Hiểu và nắm vững được vị trí, vai trò của công tác văn thư đối với hoạt động của cơ quan/tổ chức.Vận dụng thành thạo các nghiệp vụ văn thư và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư tại các cơ quan, tổ chức.
-    Hiểu và nắm được vị trí, vai trò của công tác lưu trữ và giá trị của tài liệu lưu trữ đối với đời sống xã hội và đối với các cơ quan, tổ chức.
- Có kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin nhằm phục mục tiêu tin học hóa công tác hành chính, quản trị văn phòng.
- Thực hiện thành thạo các kỹ năng chuyên môn: Soạn thảo văn bản, thư tín, hợp đồng; Quản lý hồ sơ, công văn giấy tờ; Tổ chức hội nghị, hội thảo; Sắp xếp lịch làm việc và chuẩn bị các chuyến đi công tác cho lãnh đạo; Thu thập, xử lý, tổng hợp và cung cấp thông tin phục vụ hoạt động quản lý của lãnh đạo,…
- Khả năng lập luận tư duy và giải quyết vấn đề: phát hiện những tồn tại, hạn chế trong hoạt động hành chính – văn phòng và văn thư, lưu trữ của cơ quan, tổ chức, đưa ra những giải pháp và tham mưu cho lãnh đạo giả quyết những tồn tại, hạn chế.
- Sử dụng thành thạo các trang thiết bị văn phòng hiện đại và các chương trình phầm mềm ứng dụng trong công tác văn thư, lưu trữ và công tác hành chính văn phòng. Đặc biệt, sử dụng thành thạo phầm mềm tin học văn phòng (Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint) theo chuẩn quốc tế Microsoft Office Specialist.
- Kỹ năng tổ chức làm việc nhóm hiệu quả và giải quyết vấn đề, công việc độc lập.

2. Cơ hội nghề nghiệp sau khi học cao đẳng hành chính văn thư

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành hành chính – quản trị văn phòng có thể làm việc tại văn phòng/phòng hành chính của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp với các vị trí cụ thể như:
+ Thư ký/Trợ lý hành chính tổng hợp
+ Nhân viên hành chính – tổ chức/Hành chính – nhân sự
+ Quản trị viên hành chính – văn phòng
+ Cán bộ,chuyên viên văn thư, lưu trữ
+ Nhân viên lễ tân hành chính, lễ tân văn phòng

3. Chương trình đào tạo cao đẳng hành chính văn thư

TT MÃ SỐ TÊN MÔN HỌC SỐ TC
1   Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin 1 2
2   Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin 2 3
3   Tư tưởng Hồ Chí Minh 2
4   Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam 3
5   Anh văn 1 3
6   Anh văn 2 3
7   Anh văn 3 3
8   Toán cao cấp 3
9   Toán kinh tế 2
10   Pháp luật đại cương 2
11   Kỹ năng giao tiếp 2
12   Tiếng Việt thực hành 2
13   Tin học đại cương 3
14   Soạn thảo và ban hành văn bản quản lý bằng máy tính 3
Kiến thức ngành và cơ sở ngành 42
15   Kinh tế vi mô 2
16   Kinh tế vĩ mô 2
17   Quản trị học 3
18   Luật hành chính Việt Nam 3
19   Tâm lý học quản lý 3
20   Nhập môn công tác lưu trữ 2
21   Nhập môn công tác văn thư 2
22   Thủ tục hành chính 2
23   Hệ thống thông tin văn phòng 3
24   Cấu trúc dữ liệu và ứng dụng 2
25   Mạng máy tính trong doanh nghiệp 2
26   Quản trị văn phòng điện tử 3
27   Chuẩn quốc tế MOS – Word 3
28   Chuẩn quốc tế MOS – Excel 3
29   Chuẩn quốc tế MOS – Powerpoint 2
30   Quản trị nguồn nhân lực điện tử 2
31   Anh văn 4 3
 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI
Trụ sở: Lô 7 - 14 - 15 BT1 Khu đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội
VP1: 457 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
VP2: Số 70, ngõ 213 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
VP3: Trung tâm dạy nghề số 5 - Quận Nam Từ Liêm (Đối diện Công An quận)
* Điện thoại: 02437939453
Tổng đài tư vấn miễn phí1800 0077

 

Đăng ký lớp học


TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG  - HOTLINE: 02437939453 - 1800 0077