Cách pha Cafe phiên nhỏ

Tại bài học hôm nay giảng viên Trường cao đẳng Văn Lang sẽ hướng dẫn các bạn quy trình pha chế một ly cà phê phin sử dụng loại phin nhỏ với định lượng là 25 - 30 gram. Quy trình thực hiện pha chế cafe phin nhỏ như sau :
Bước 1 : tráng toàn bộ dụng cụ với nước sôi
Bước 2 : cho từ 25 - 30 gram cà phê vào phin sau đó vỗ nhẹ vào thành phin cho cafe san đều bằng mặt
Bước 3 : sử dụng tim gài nén nhẹ cafe xuống
Bước 4 : châm ủ 30 ml nước sôi sau đó đậy nắp và ủ trong 15 - 30 giây
Bước 5 : Mở nắp châm nước đầy phin ( định lượng là 70 ml ) - Tổng lượng nước sôi sử dụng cho 1 tách cafe phin nhỏ là 100 ml - Định lượng cafe cho 1 lần pha là từ 25 - 30 gram - Tốc độ chảy của giọt cà phê là từ 50 - 60 giọt trong vòng 1 phút - Định lượng thu được sau 1 lần pha là 40 ml cà phê - Tổng thời gian pha chế 1 ly cafe phin nhỏ là từ 3 - 5 phút.

 

LIÊN HỆ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG

Trụ sở: Lô 14, 15 - BT1 Khu Đô Thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
Cơ sở 1: Số 457 Đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 70 Ngõ 213 Phố Giáp Nhất, Phường Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Điện thoại: 024.3793 9453; 024. 6686 1357; Website: http://caodangvanlang.vn